Thế nào là thiết kế website chuẩn SEO

Thế nào là thiết kế website chuẩn SEO

Được viết bởi 
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)
19 08
Thế nào là thiết kế website chuẩn SEO

Thế nào là thiết kế website chuẩn SEO

Sau khi có một website, chúng ta cần phải quảng cáo sản phẩm trên website đó đến khách hàng. Và một phương pháp hiệu quả mạnh mẽ đó là SEO. Tuy nhiên để có được một kết quả SEO tốt chúng ta cần có một website chuẩn SEO. Vậy như thế nào là một website chuẩn SEO

 

Thế nào là một thiết kế web chuẩn SEO?

Sau đây là 10 yếu tố quan trọng để đánh giá một website chuẩn SEO.

1. Xác định từ khóa

Lên kế hoạch từ khóa là bước quan trọng nhất trong quá trình làm SEO, nó quyết định đến sự thành công hay thất bại của cả dự án. Bạn phải xác định từ khóa nào có lượng tìm kiếm cao và mức cạnh tranh phù hợp với khả năng SEO của bản thân. Vậy làm sao để xác định được từ khóa cần SEO mà đúng thị hiếu khách hàng cần tìm thì bạn có thể bắt đầu với các công cụ từ khoá của Google để xác định các từ khóa mục tiêu tốt nhất của bạn, và làm cho một bảng tính từ khóa có hệ thống, xác định từ khóa nào có khả năng cạnh tranh cao, thấp và bắt đầu bằng từ khóa dễ trước.

Lựa chọn từ khóa sát với dịch vụ doanh nghiệp và đúng nhu cầu khách hàng

VD: Công ty bạn đang làm dịch vụ thiết kế web nhưng từ khóa "thiết kế web" hoặc "thiết kế website" là rất khó để SEO vì có quá nhiều đối thủ cạnh tranh và khả năng lên TOP rất lâu. Do vậy, bạn có thể lựa chọn các từ khóa dài hoặc mô tả rõ đặc điểm công ty của bạn, từ khóa có độ cạnh tranh thấp và khả năng lên top cao mà có thể đúng với nhu cầu khách hàng. Chẳng hạn "thiết kế web tại hà nội", "thiết kế web giá rẻ" hoặc là "thiết kế web bảo mật"...

Như vậy từ khóa SEO vừa sát với ngành nghề dịch vụ và đưa bạn đi đúng hướng SEO.

2. Nhúng Từ khoá của bạn trong Title của thiết kế web

Thẻ Title là thẻ mạnh nhất trên mỗi trang của trang web của bạn, bắt đầu với trang mạnh mẽ nhất của bạn, trang chủ của bạn. Vì vậy, đối với mỗi trang trên trang web của bạn, thẻ Title duy nhất chính xác, và từ khoá cụ thể, ít hơn 7-10 từ (ít hơn 66 ký tự).

3.Viết META Tags mô tả chính xác

Thẻ meta mô tả không ảnh hưởng cho dù bạn xuất hiện trên Google, nó ảnh hưởng đến tóm tắt hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google. Vì vậy, viết ngắn gọn, dễ nhớ, mô tả meta duy nhất và chính xác cho mỗi và mỗi trang (ít hơn 155 ký tự), cái gì đó sẽ thu hút các nhấp chuột.

4. Viết nội dung có chứa từ khóa

Trong trang web, nội dung là quan trọng nhất vì có thu hút người dùng ở lại với trang web và quay lại trang của bạn. Trên mỗi bài viết hãy tập trung từ khóa của bạn vào các bài viết khác nhau và tạo độ liên kết cho các từ khóa đó. Với chủ đề "quảng cáo thiết kế web" thì thẻ TITLE phải có chứa từ khóa "quảng cáo thiết kế web" nhưng nội dung không liên quan đến tiêu đề là bạn đang vi phạm Google.

Nội dung chứa từ khóa và có liên quan. Quan trọng nội dung phải có ích cho người đọc

Bạn hãy lưu ý trong bài viết nên viết đúng nội dung tiêu đề của bài và bài viết đó cần phải xuất hiện từ khóa mà bạn đang muốn SEO như thế mới hiệu quả. Đặc biệt quan trọng nội dung bài viết đó phải có ích cho người dùng và thu hút được khách hàng như thế bài viết đó mới có giá trị.

 

5. Đặt từ khóa một cách cẩn thận trên trang chủ

Trang chủ của bạn là trang mạnh nhất trên thiết kế web của bạn. Vì vậy, bạn nên đặt từ khóa một cách cẩn thận trên trang chủ . Đặt các từ khóa của bạn quan trọng nhất trong suốt trang. Và, cấu trúc trang chủ của bạn như một con đường đi , nó có đường dẫn tới các trang hoặc thư mục khác để cho người dùng dễ tìm kiếm, với H1 nổi bật hoặc H2 và các thẻ

6.Triển khai các thẻ H1/H2

Google chú trọng tới thẻ h1, h2 vì vậy bạn nên để nội dung từ khóa vào những thẻ này tốt nhất mỗi trang có 1 thẻ H1 và H2 thẻ H2 , khuyên bạn nên dùng thẻ H1, H2 trùng với tiêu đề trang.

7. Tạo một sơ đồ trang (sitemap.html)

Không phải là một trang sitemap.xml , đây là một trang sitemap , trang này chứa đường dẫn tới tất cả các trang còn lại của trang web, như vậy người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm những nội dung cần thiết trên một trang , và Google cũng vậy.

8. Thường xuyên cập nhật nội dung

Không bao giờ ngừng viết nội dung mới, Google sẽ đánh giá cao trang có nội dung cập nhật và bot của Google cũng sẽ thường xuyên quay lại trang có nội dung mới.

9. Viết landing page từ khoá cụ thể

Bạn hãy xác định trang nào có chứa từ khóa mà bạn muốn SEO nhất, trang đó được tối ưu hóa tốt nhất, trong mỗi trang khác bạn hãy cố gắng để một link có chứa từ khóa dẫn về trang web đó.

10. Có nhiều từ khóa khác nhau trên trang web của bạn

Nếu bạn muốn SEO từ khóa là “thiết kế web" thì bạn nên bổ sung những từ khóa phụ khác như: thiết kế web mobile, công cụ thiết kế web, quảng cáo thiết kế web ... Những từ khóa này phải xoay quanh từ khóa chính. Sau khi đọc xong, nếu thiết kế web của bạn vẫn chưa được chuẩn SEO. Hãy nhanh chóng thay đổi để chuẩn hóa thiết kế web của mình theo SEO tốt nhất nhé. Chúc công việc quảng bá thiết kế web của bạn tới người dùng sẽ thành công!

 

Đọc 433 lần
Xem thêm trong chuyên mục này « SEO là gì ? Định nghĩa S.E.O

163 Nguyễn Khánh Toàn, phường Hòa Cường Bắc Hải Châu, Đà Nẵng

+84 5113 628 338 sale.faceyou @ gmail.com

349 Ngõ Quỳnh, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

+84 433 11 68 68 sale.faceyou @ gmail.com

16/8 Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10, Hồ Chí Minh

+84 836 06 32 52 sale.faceyou @ gmail.com

01 Nguyễn Hoàng Thanh, Lập Trí, Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội

+84 43 688 5555 sale.faceyou @ gmail.com

FACEYOU với kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực Thương mại điện tử - kinh doanh thông minh đã đồng hành cùng nhiều đối tác xây dựng hệ thống kinh doanh trực tuyến hiệu quả dựa trên 3 tiêu chí : Doanh số bán hàng – Khách hàng trung thành – Giá trị trị thương hiệu.

Kết nối với FaceYou

Nhập thông tin của bạn để nhận tin mới nhất từ chúng tôi!

Thư viện giao diện website

Hỗ trợ trực tuyến